Xôi hạt sen nước cốt dừa

Nguyên liệu:

  • 500 gr gạo nếp
  • 50gr hạt sen khô
  • Nước cốt dừa
  • 100gr dừa nạo
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; Gạo nếp đem vo sạch rồi cho nước lá dứa vừa lọc vào nếp , ngâm khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm cho nếp nở. Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3 tiếng để nở mềm rồi vớt ra rửa sạch. Bắt nồi nước sôi, cho hạt sen vào luộc tầm 15 phút đến khi chín mềm, vớt ra. Trộn gạo và hạt sen với nhau rồi thêm vào 1 muỗng cà phê muối đảo đều.
  • Bước 2: Nấu xôi: Bắc xửng hấp lên bếp đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì cho hỗn hợp gạo và hạt sen vào hấp trong 30 phút.
  • Bước 3: Pha nước cốt dừa: Cho vào chén 2 muỗng cà phê nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi khuấy đều.
  • Bước 4: Làm món xôi hạt sen nước dừa: Sau khi đã hấp xôi 30 phút thì cho phần dừa nạo vào trộn đều. Tiếp đến, rưới đều hỗn hợp nước cốt dừa vừa pha xong lên xôi, hấp thêm 30 phút là xong.
  • Thành phẩm: Xôi chín mềm, dẻo dẻo thơm ngon. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen kèm một chút ngọt của dừa nạo. Tạo nên cảm giác kích thích cực độ khi ăn.
Xôi hạt sen nước cốt dừa
Xôi hạt sen nước cốt dừa
Xôi hạt sen nước cốt dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy