Xôi gà hạt sen

Nguyên liệu:

  • 200 gr nếp
  • 100 gr hạt sen
  • 600 gr thịt gà
  • 200 gr chả lụa
  • 8 quả trứng cút
  • 800ml nước dừa
  • 1 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 30ml nước tương
  • Gia vị: muối, bột nêm, ớt bột, dầu hào, mật ong, dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp cùng bột nêm, mật ong, ớt bột
  • Hạt sen bỏ tim sen, rửa sạch.
  • Nếp vo sạch, để ráo.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ
  • Chả lụa cắt lát mỏng

Làm nước sốt

  • Băm nhuyễn tỏi cùng hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 500ml nước dừa cùng nước tương, bột nêm, dầu hào, dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hoà vào nhau.

Chế biến món ăn kèm xôi

  • Đặt chảo lên bếp, chp 10ml dầu ăn, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Dùng đũa đảo để thịt gà chín đều.
  • Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt đã làm ở bước 2 vào chảo. Tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.

Nấu xôi

  • Cho nếp, hạt sen, 1 ít muối và 300ml nước dừa vào nồi và đem nấu chín.

Thành phẩm xôi gà hạt sen

  • Dọn xôi hạt sen ra ăn cùng thịt gà, chả lụa, trứng cút. Rắc lên mặt một ít hành phi và ngò cho thơm. Như vậy, món ăn đã được đầy đủ các nguyên liệu hấp dẫn rồi. Nhìn món ăn bắt mắt và ăn thì cũng tuyệt ngon nhờ hương thơm từ sen quyện cùng thịt gà và hành phi nữa.
Xôi gà hạt sen
Xôi gà hạt sen
Xôi gà hạt sen
Xôi gà hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy