Xôi hạt sen chà bông

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp ngon: 150gr
  • Hạt sen tươi: 100gr
  • Chà bông: 20 – 50gr
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn, gia vị hàng ngày

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Nếp vo sạch, cho vào nước ngâm qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.
  • Hạt sen tươi bỏ tâm sen, rửa sạch, để ráo.
  • Trứng cút đem luộc chín, lột vỏ.
  • Hành lá đem cắt nhuyễn.
  • Hành tím cắt/ bào khoanh mỏng.

Nấu xôi với nồi cơm điện

  • Cắm điện nồi cơm, cho nước vào nồi, bật chế độ “cook” – nấu.
  • Nước sôi cho hạt sen vào luộc trong 5 – 7 phút.
  • Đổ gạo nếp đã xả sạch và để ráo vào nấu chung.
  • Lưu ý lượng nước trong nồi sau khi cho nếp vào chỉ được sâm sấp mặt nếp, nhiều nước hơn xôi nấu xong sẽ bị nhão.
  • Đậy nắp lại, bật chế độ “cook” – nấu lần 2, nấu đến khi xôi chín là được.

Làm mỡ hành và hành phi

  • Bắt chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tím.
  • Hành tím thơm vớt ra để riêng.
  • Cho ½ dầu hành đang sôi vào chén hành lá đã cắt nhuyễn để làm mỡ hành.
  • ½ phần dầu phi hành còn lại cho vào xôi vừa được nấu chín, xới đều lên để hạt xôi tơi và thơm hơn.
Xôi hạt sen chà bông
Xôi hạt sen chà bông
Xôi hạt sen chà bông
Xôi hạt sen chà bông

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy