Trứng gà
Trứng gà có hàm lượng kẽm cao, là dưỡng chất cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng. Các nghiên cứu về kẽm cho thấy, kẽm còn có khả năng giúp tinh trùng khỏe, tăng tốc độ di chuyển. Đồng thời chúng còn có vai trò quan trọng với việc bảo vệ tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng trứng gà chín hay trứng luộc lòng đào, bởi ăn trứng gà sống dễ làm cơ thể nhiễm khuẩn, mắc bệnh cúm và không tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài trứng gà bạn có thể chọn thêm cho mình những sản phẩm có hàm lượng kẽm cao như quả bơ, các loại thịt nạc đỏ như thịt bò, hạt ngũ cốc, các loại đậu và mè đen.
Trứng gà không chỉ là một món ăn mà còn là một bài thuốc bổ dưỡng cho trẻ em đến người già. Đặc biệt là trứng gà so đẻ lứa đầu, sẽ rất tốt nếu sử dụng thường xuyên và đúng cách. Mỗi sáng lấy 2 quả trứng gà tươi đập vỏ, lọc lấy phần lòng đỏ rồi dùng phới đánh trứng đánh bông lòng đỏ khoảng 1 đến 2 phút. Nếu có máy đánh trứng thì càng tốt, lòng đỏ sẽ càng bông mịn hơn. Sau khi đánh hỗn hơn bông như kem thì thêm 2 muỗng vừa mật ong vào trộn đều, ăn trước bữa ăn sáng. Tuy nhiên đánh kem trứng không sử dụng lòng trắng trứng vì rất tanh.