Hàu biển
Hàu biển là loài động vật nhuyễn thể, thuộc nhóm giáp xác 2 mảnh vỏ trong họ hàng nghêu sò. Thịt hàu có vị hơi mặn và ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng tráng dương, bổ khí, tăng cường sinh lực cho phái mạnh, cải thiện chất lượng tinh binh. Hàu có thể làm được nhiều món, bao gồm hàu hấp sả, 3 ngày ăn 1 lần.Tách vỏ nấu cháo, xào, nấu canh rau hẹ hoặc ăn sống kèm mù tạt cũng rất ngon. Không thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời của hàu biển đối với sinh lý nam giới. Theo Y học cổ truyền, hàu biển có vị ngọt, tính mát, giúp tráng dương, bổ tinh, trị mất ngủ, khô nóng người… Đặc biệt, cánh mày râu ăn hàu thường xuyên sẽ tốt cho tinh trùng, hỗ trợ điều trị chứng di mộng tinh, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương, hiếm muộn…
Các nghiên cứu đã chỉ ra, trong hàu biển có chứa rất nhiều kẽm. Đây là một trong những yếu tố vi lượng rất cần thiết giúp kích thích tạo ra tinh dịch, ngăn ngừa phì đại tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó, các thành phần như carbohydrates, protein, vitamin A, B1, B2, B3, C, D, kali, natri, magie, sắt, đồng… trong hàu biển giúp tăng khả năng tình dục, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng sức đề kháng, chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể… Để các món ăn được chế biến từ hàu được thơm ngon, hấp dẫn, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng vượt trội của nó, cánh mày râu cần phải biết cách chế biến hàu. Nếu thực hiện không đúng, hàu sẽ có nhiều bùn đất, không ăn được và rất tanh.