Trứng bắc thảo
Ẩm thực trong mâm cơm người Hoa rất phong phú, có những món ăn có hương vị thơm ngon, nhưng cũng không ít đặc sản khiến thực khách phải “cao chạy xa bay”, nhắm mắt bịp mũi chạy mỗi khi nghe đến hoặc thưởng thức lần đầu, nhưng lại có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Trung Quốc ngoài đậu phụ thối thì trứng bắc thảo là một trong số những món ăn có mùi khó ngửi, vẻ ngoài đen sì kém đẹp mắt nhưng đã thử một lần đảm bảo sẽ “nghiện” ngay bởi hương vị đặc biệt và lợi ích không ngờ đối với sức khỏe.
Món ăn này nhìn không đẹp và có mùi kinh khủng, nhưng lại được coi là món ăn mang nét đẹp văn hóa chỉ xuất hiện trong dịp Tết Nguyên Đán và từng là món ăn dành cho tầng lớp quý tộc. Đó chính là lý do vì sao trứng bắc thảo vẫn được nhiều người biết đến và luôn là một trong món ăn cổ truyền đặc trưng trong mâm cơm dịp Tết của người dân tộc Hoa.
Ngoài lợi ích ẩm thực, trứng bắc thảo còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Theo nhiều nghiên cứu, trứng bắc thảo chứa rất nhiều khoáng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hạ nhiệt cơ thể, giải rượu, cầm máu,…Ngoài ra, trứng bắc thảo có thể kết hợp theo nhiều cách khác nhau. Có nhiều món ăn khác nhau như súp và cơm, rất phổ biến trong các buổi họp mặt, trò chuyện đầu năm với bạn bè, người thân.