Top mỡ rang muối lá chanh

Nguyên liệu:

  • Mỡ heo 800gr
  • 7-8 Lá chanh cắt nhỏ
  • 1 thìa bột ớt
  • 1 củ tỏi băm
  • Gia vị gồm: muối, tiêu xay

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Mỡ đem đi rửa sạch thật kỹ với nước, chà sạch cùng vài lát gừng đập dập. Sau đó để ráo và cắt hạt lựu tầm 2 cm. Lột sạch vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Trụng sơ mỡ qua nước sôi khoảng 3 phút cùng vài lát gừng và giấm. Việc này sẽ giúp tóp mỡ không bị hôi và trắng đẹp. Bật bếp với lửa vừa, cho mỡ vào đảo đều đến khi chín vàng giòn, nước mỡ ra gần hết thì vớt ra để ráo.

Rang tóp mỡ lá chanh muối:

  • Sau khi vớt nước mỡ ra hết chỉ còn lại tóp mỡ trên chảo, tiếp tục rang tóp mỡ cùng 2 muỗng cà phê tỏi băm với lửa vừa trong vòng 2 phút.
  • Cuối cùng nêm vào 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay đảo đều trong 3 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp. Để tóp mỡ đã rang vào chén rồi cho 1 muỗng canh bột ớt và lá chanh cắt nhuyễn vào trộn đều và thưởng thức.
Top mỡ rang muối lá chanh
Top mỡ rang muối lá chanh
Top mỡ rang muối lá chanh
Top mỡ rang muối lá chanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy