Tóp mỡ kho quyẹt

Nguyên liệu:

  • Mỡ heo 800 gr
  • Ớt 1 trái
  • Tỏi 1 tép
  • Gừng 2 lát
  • Hành tím 3 củ
  • Tiêu xay 1 thìa
  • Dầu ăn, nước mắm 2 thìa
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Mỡ đem đi rửa sạch thật kỹ với nước, chà sạch cùng vài lát gừng đập dập. Sau đó để ráo và cắt hạt lựu tầm 2 cm. Lột sạch vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Trụng sơ mỡ qua nước sôi khoảng 3 phút cùng vài lát gừng và giấm. Việc này sẽ giúp tóp mỡ không bị hôi và trắng đẹp.

Kho tóp mỡ:

  • Bật bếp với lửa vừa, cho mỡ vào đảo đều đến khi chín vàng giòn, nước mỡ ra gần hết thì vớt ra để ráo.
  • Cho 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu ăn đảo đều trên lửa nhỏ đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián. Sau đó bạn cho hành tím và tỏi vào phi vàng thơm.
  • Cho thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 chén nước lọc, 1 tsp hạt nêm, 1 tsp tiêu xay rồi đảo đều đến khi nước kho quẹt sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Cuối cùng cho tóp mỡ vào, trộn thấm đều sốt rồi tắt bếp và thưởng thức.
Top mỡ kho quyẹt
Top mỡ kho quyẹt
Top mỡ kho quyẹt
Top mỡ kho quyẹt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy