Tóp mỡ cháy tỏi nước mắm

Nguyên liệu:

  • Mỡ heo 700 gr
  • Ớt sừng 1 trái (băm nhuyễn)
  • Tỏi 1 củ (băm nhuyễn)
  • Ớt bột 3/2 muỗng canh
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt)

Cách làm:

Sơ chế và trụng mỡ:

  • 700gr mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó trụng qua với nước sôi có pha 1 muỗng cà phê muối từ 2 - 3 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho vào nước lạnh để mỡ nguội và giúp mỡ giòn dai hơn.

Cắt và ướp mỡ:

  • Bạn cắt mỡ thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 2 lóng tay út, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều cho mỡ thấm gia vị.

Thắng mỡ:

  • Bật bếp, bạn chờ chảo nóng, sau đó cho mỡ vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút đến khi mỡ heo săn lại, nước mỡ gần ra hết thì vớt tóp mỡ ra, để ráo.

Cháy tỏi ớt:

  • Trước tiên bạn cần làm nước mắm pha, bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 3/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, sau đó trộn đều để gia vị tan vào nhau.
  • Bật bếp, cho 1 muỗng canh nước mỡ cùng tỏi và ớt vào chảo và phi thơm, tiếp đến cho nước mắm pha vào nấu đến khi sôi khoảng 2 phút.
  • Cuối cùng, cho tóp mỡ vào chảo, rang đều đến khi nước mắm sánh lại khoảng 3 - 5 phút rồi tắt bếp.
  • Như vậy là tóp mỡ cháy tỏi nước mắm của chúng ta đã hoàn thành.
Tóp mỡ cháy tỏi nước mắm
Tóp mỡ cháy tỏi nước mắm
Tóp mỡ cháy tỏi nước mắm
Tóp mỡ cháy tỏi nước mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy