Thời gian nấu rau quá lâu


Rau xanh và các loại rau củ khác khi nấu quá lâu sẽ mất đi hương vị vốn có và gây hại cho sức khỏe. Vì vitamin có trong rau khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị phá hủy, mất đi 1 lượng các chất dinh dưỡng. Các vitamin này rất" nhạy cảm", khi nấu dưới lửa nhỏ trong thời gian dài cũng rất dễ bị phân hủy. Ngoài ra, chất nitrate rất tốt cho sức khỏe có trong rau xanh sẽ chuyển hóa thành nitrit nitrat khi nấu quá lâu, dễ gây ngộ độc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi nấu rau củ không nên nấu quá lâu, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và cũng không nên cho quá nhiều nước để tránh làm" hao hụt" vitamin, đặc biệt là vitamin C và vitamin B1.

Không nên nấu rau củ quá lâu
Không nên nấu rau củ quá lâu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy