Gọt bỏ hết vỏ rau củ


Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ của một số loại rau củ như cà rốt, củ cải... chứa rất nhiều vitamin C, thậm chí nhiều hơn cả thân và lá. Vỏ trái cây, rau củ chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa hơn đáng kể. Do đó, ăn trái cây và rau củ chưa gọt vỏ có thể giúp bạn tăng chất dinh dưỡng. Vỏ trái cây và rau có thể làm giảm cơn đói và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Điều này phần lớn do chúng có hàm lượng chất xơ cao. Mặc dù lượng chất xơ chính xác sẽ khác nhau ở mỗi loại. Trên thực tế nghiên cứu cho thấy loại chất xơ có trong trái cây và rau củ- một loại được gọi là chất xơ nhớt- có thể đặc biệt hiệu quả trong việc giảm sự thèm ăn. Chất xơ cũng phục vụ cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Khi những vi khuẩn này ăn chất xơ, chúng tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, dường như làm tăng thêm cảm giác no. Điều này sẽ dẫn đến lượng calo tiêu thụ mỗi ngày giảm dần, có khả năng giúp bạn giảm cân. Do đó, trái cây và rau củ chưa gọt vỏ có thể giúp bạn giảm cơn đói và thậm chí giảm cân.Vì vậy, bạn không nên gọt hết vỏ các loại rau này, trừ những loại có vỏ quá cứng không thể nấu mềm được và nhớ rửa sạch trước khi nấu nha.

Không nên gọt bỏ hết vỏ rau củ
Không nên gọt bỏ hết vỏ rau củ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy