Thịt lợn xào lăn

Thịt lợn xào lăn là một món ăn ngon, thơm lừng nhưng cực dễ làm. Hãy cùng toplist cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.


Nguyên liệu:

  • Thịt lợn ba chỉ: 300gr
  • Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào
  • Sả: 4 củ
  • Ớt: 2 quả (ớt hiểm hoặc ớt chuông)
  • Tỏi: 1 củ to
  • Hành khô: 1 củ

Cách chế biến thịt lợn xào lăn:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn. Sả bóc vỏ lớp ngoài. Sau đó rửa sạch rồi thái lát chéo mỏng. Ớt rửa sạch, bổ dọc thân gạt bỏ bớt hạt rồi cũng thái lát chéo mỏng. Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn. Ướp thịt lợn đã thái miếng cùng sả, ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Tiến hành xào thịt: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo phi thơm tỏi. Đổ tiếp hỗn hợp thịt lợn đã được ướp vào chảo, đảo đều tay để thịt không bị cháy. Khi gần chín nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm một muối gia vị vừa miệng và xào đến khi nào thịt chín mềm rồi tắt bếp và đổ ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Thịt lợn xào lăn
Thịt lợn xào lăn
Thịt lợn xào lăn

Top 10 Cách làm thịt xào lăn, thơm ngon và hấp dẫn nhất

  1. top 1 Thịt lợn xào lăn
  2. top 2 Thịt dê xào lăn
  3. top 3 Thỏ xào lăn
  4. top 4 Cá xào lăn
  5. top 5 Ếch xào lăn
  6. top 6 Lươn xào lăn
  7. top 7 Gà xào lăn
  8. top 8 Bê xào lăn
  9. top 9 Thịt nai xào lăn
  10. top 10 Heo rừng xào lăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy