Thịt lợn hầm thuốc bắc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, các thành phần dinh dưỡng có trong thịt lợn (như: protein, canxi, photpho, sắt, kẽm, kali, natri, vitamin A) kết hợp với thuốc bắc (bao gồm các thảo dược như: táo tàu, hạt sen, nhân sâm, thục địa, cao kỳ tử, hoài sơn, nhãn nhục…) sẽ tạo nên món ăn có hương vị tuyệt vời mang nhiều chất bổ cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của người thưởng thức. Chính vì thế mà món thịt lợn hầm thuốc bắc được rất nhiều người lựa chọn trong danh sách những món ăn bồi bổ cho các thành viên trong gia đình của mình.


Nguyên liệu:

  • Thịt lợn: 300 gam thịt ba chỉ, 400 gam thịt chân giò, 300 gam thịt mông.
  • Cà rốt: 01 củ.
  • Dừa xiêm: 01 trái.
  • Nấm hương: 10 gam.
  • Nấm đông cô: 50 gam.
  • Thuốc bắc: chuẩn bị 1 gói bao gồm hạt sen, thục địa, táo tàu, nhân sâm, hoàng kỳ, cao kỳ tử, hoài sơn,…Lưu ý, gói thuốc bắc này bạn có thể mua ở những quầy thuốc đông y hay nó cũng được bày bán tại các siêu thị và tạp hóa.
  • Gia vị: xì dầu, nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, hành khô, gừng, hành lá, rau mùi.

Cách làm:

  • Sơ chế thịt lợn: Bạn cần sơ chế thịt đúng cách để khử mùi và mang lại đúng hương vị của món thịt lợn hầm thuốc bắc. Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch thịt lợn đã chuẩn bị và tiến hành thái từng khúc vuông vức.
    Tiếp đến bạn hãy luộc sơ qua thịt đã thái bằng nồi nước sôi có thêm một ít muối và gừng khoảng trong vòng 5 phút. Cuối cùng bạn hãy vớt ra và ngâm thịt với nước lạnh trong thời gian khoảng 10 phút. Lưu ý, để có được món thịt lợn hầm thuốc bắc ngon bạn cần chọn được miếng thịt lợn tươi ngon và thái thịt với khổ vừa phải để vừa miệng ăn và trông đẹp mắt.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Tiếp đến, chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác trước khi bắt đầu nấu món thịt lợn hầm thuốc bắc. Ngâm nấm hương khô với nước nóng khoảng 10 phút và rửa sạch bằng nước lạnh. Tiến hàng đập và băm nhỏ gừng và hành khô. Bạn hãy rửa sạch và thái khúc hành tươi, rau mùi. Tiếp đến tiến hành đập để lấy phần nước của trái dừa xiêm. Tiến hành rửa sạch nấm đông cô. Cuối cùng, bạn hãy nạo vỏ cà rốt và tiến hành thái khúc vừa phải.
  • Tiến hành nấu thịt lợn hầm thuốc bắc: Sau khi thực hiện xong 3 bước ở trên thì chúng ta bắt đầu bật bếp và tiến hành nấu món thịt lợn hầm thuốc bắc. Đầu tiên, bạn hãy cho xoong ráo lên bếp và bỏ một ít dầu ăn, hành, gừng đã được băm nguyễn vào (lưu ý, bạn cần phi thơm với độ vừa phải để có được mùi hương như ý). Tiếp đến, bạn cho phần thịt lợn đã được sơ chế vào để đảo đều khoảng 3 phút thì cho thêm một ít nước mắm. Với thao tác này sẽ giúp thịt lợn săn lại giúp miếng thịt ngon hơn. Sau đó, bạn hãy tiến hành cho nước dừa và một ít nước sôi vào xoong (mức nước vừa ngập thịt là hợp lý). Ngay sau đó, bạn hãy cho các nguyên liệu như: nấm, cà rốt và gia vị thuốc bắc vào để hầm. Bạn hãy để cho nước sôi thì tiến hành nêm nếm các gia vị vào sao cho vừa đủ khẩu vị của bạn và tiến hành hạ lửa ở mức nhỏ, đậy vung lại để hầm trong khoảng 45 phút. Lưu ý, trong quá trình hầm bạn cần kiểm tra xem nước cạn chưa để tránh việc thịt lợn hầm thuốc bắc bị cạn nước cháy khét. Trong trường hợp nếu nước cạn nhưng thịt chưa đủ độ chín mềm thì bạn có thể thêm nước.
  • Múc thịt lợn hầm thuốc bắc ra tô và thưởng thức: Cuối cùng, sau khi đã hầm thịt lợn đủ độ nhừ thì bạn chỉ cần tắt bếp, múc thịt lợn hầm thuốc bắc ra tô và tiến hành thêm rau thơm, hành hoa vào rồi thưởng thức. Thịt lợn hầm thuốc bắc là món ăn bồi bổ gia đình được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn trong thực đơn của mình. Hy vọng với chia sẻ về cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà của toplist sẽ giúp ích cho bạn.
Thịt lợn hầm thuốc bắc
Thịt lợn hầm thuốc bắc
Thịt lợn hầm thuốc bắc
Thịt lợn hầm thuốc bắc

Top 7 Món hầm, tiềm thuốc bắc bồi bổ sức khoẻ, tăng sức đề kháng

  1. top 1 Chân giò hầm thuốc bắc
  2. top 2 Thịt lợn hầm thuốc bắc
  3. top 3 Gà tiềm thuốc bắc
  4. top 4 Bò tiềm thuốc bắc
  5. top 5 Bồ câu hầm thuốc bắc
  6. top 6 Tim heo hầm thuốc bắc
  7. top 7 Óc heo tiềm thuốc bắc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy