Thể hiện sự tôn trọng với đồ ăn

Người Nhật rất tự hào về ẩm thực của họ, họ chuẩn bị từng món ăn một cách chu đáo và cẩn thận nhất để mang lại hương vị và màu sắc hoàn hảo. Việc phải nấu món ăn theo sở thích cá nhân là rất bất thường và thiếu tôn trọng đối với người Nhật. Trường hợp duy nhất từ chối đồ ăn được chấp nhận là trong trường hợp dị ứng hoặc cần phải kiêng loại thực phẩm đó. Bạn cũng nên nhớ phải ăn cơm trước, sau đó ăn một vài món khác, rồi lại ăn cơm. Gạo thường được dùng như một chất làm sạch vòm miệng để trung hòa bất kỳ hương vị đậm đà nào, cho phép bạn thưởng thức hương vị của món ăn một cách sâu sắc hơn.


Hầu hết các nhà hàng và quán cà phê tại Nhật đều có một khu vực dành riêng để bạn có thể đặt khay và/hoặc đĩa thức ăn đã sử dụng của mình xuống để nhân viên có thể dọn dẹp dễ dàng hơn. Khi không có khu vực được chỉ định, hãy đảm bảo rằng bạn sắp xếp gọn gàng đĩa của mình và các vật dụng khác từ nhà hàng với đũa trên giá đỡ và bất kỳ nắp đậy nào trên đĩa của chúng. Đặc biệt, không hủy đặt chỗ nhà hàng vào phút cuối. Việc hủy đặt chỗ của bạn vào phút cuối, đặc biệt là tại các nhà hàng cao cấp, sẽ khiến mọi công việc chuẩn bị nâng cao trở nên lãng phí.

Tôn trọng ẩm thực
Tôn trọng ẩm thực
Tôn trọng ẩm thực
Tôn trọng ẩm thực

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy