Tăng cường những món ăn có nghệ

Lương y Bùi Hồng Minh cho biết, trong Đông y, uất kim, những củ nghệ có vị cay, đắng, hơi ngọt, tính mát, trong khi khương hoàng (củ nghệ to) có vị cay, đắng, hơi ngọt nhưng tính nóng. Uất kim vào gan, kinh tâm, kinh phế có tác dụng hành khí, giải uất, trong khi khương hoàng hành phế, phá huyết, thông kinh. Đây là loại gia vị có tính kháng viêm vô cùng mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch mà bạn nên bổ sung vào các món ăn hàng ngày khi trời lạnh hơn.


Nghệ được biết đến với khả năng chống viêm và kháng khuẩn, nhờ vậy có tác dụng giảm triệu chứng và nhanh lành bệnh. Nghệ cũng như tỏi có tác dụng long đờm, giúp loại bỏ đờm khỏi đường hô hấp. Do đó, để giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm khi thời tiết thay đổi đột ngột, bạn có thể sử dụng nghệ như một vị thuốc cứu tinh cho tình trạng này. Bạn có thể uống nước ép nghệ, nước tinh bột nghệ hoặc bột nghệ hoặc các món ăn có nghệ như một loại gia vị.

Tăng cường những món ăn có nghệ giúp phòng bệnh
Tăng cường những món ăn có nghệ giúp phòng bệnh
Nghệ được biết đến với khả năng chống viêm và kháng khuẩn, nhờ vậy có tác dụng giảm triệu chứng và nhanh lành bệnh
Nghệ được biết đến với khả năng chống viêm và kháng khuẩn, nhờ vậy có tác dụng giảm triệu chứng và nhanh lành bệnh

Top 8 Thực phẩm chống cảm cúm khi trời chuyển lạnh đột ngột

  1. top o Ăn súp gà
  2. top o Tăng cường thịt bò
  3. top o Ăn nhiều các loại đậu
  4. top o Uống trà gừng
  5. top o Tăng cường những món ăn có nghệ
  6. top o Rau và trái cây có màu sắc tươi sáng
  7. top o Nước cam
  8. top o Trà xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy