Súp tổ yến càng cua

Nguyên liệu:

  • 1 tai yến tinh chế tầm
  • 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất)
  • 3 càng cua tươi
  • 50 gram dăm bông
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 10 gram nấm đông cô, ngoài ra có thể bỏ thêm một số nguyên liệu yêu thích khách.


Hướng dẫn thực hiện:

  • Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.
  • Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.
  • Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn nhưng với lượng nước ít hơn tầm 200 ml.
  • Cho thêm hai chén nước dùng đun sôi. Tiếp theo cho bắp Mỹ, nấm đông cô, dăm bông, và thịt cua vào. Nêm nếm cho vừa miệng ăn.
  • Khi hỗn hợp sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với ½ chén nước. Cho vào nồi khoáy đều đến khi nước trong nồi sánh lại.
  • Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Để tổ yến đã chưng sẵn ở bước 3 lên, và có thể trang trí với ngò và tiêu.
Súp tổ yến càng cua
Súp tổ yến càng cua
Súp tổ yến càng cua
Súp tổ yến càng cua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy