Súp bắp cải

Nguyên liệu:

  • 1 lít nước dùng/ nước luộc gà
  • 300gr bắp cải
  • 100gr khoai tây
  • 100gr cà rốt
  • 200gr cà chua
  • 100gr hành tây

Cách làm:

  • Bắp cải và khoai tây rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và để ráo. Chia hành làm 2 phần, phần củ hành cắt nhỏ để chuẩn bị phi thơm, phần lá hành cắt nhỏ để trang trí.
  • Bạc hà và ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ô liu. Đợi dầu nóng thì cho củ hành cắt nhỏ đã chuẩn bị, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn và phi đến khi dậy mùi thơm.
  • Khi hành, gừng và tỏi đã dậy mùi thơm, cho bắp cải, cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào chảo, xào đều trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi các loại rau củ trên săn lại và hơi mềm.
  • Khi rau đã hơi mềm, cho 100ml nước dùng hoặc nước luộc gà vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi đợi nước sôi.
  • Trong 1 chiếc chén, khuấy đến khi tan hết 1 muỗng canh bột bắp vào 30ml nước lọc, sau đó cho nước bột bắp vào chảo nước sôi rồi khuấy đều để tạo độ sánh cho súp.
  • Đợi nước sôi lại thì thêm 1 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, lá hành, ngò rí, bạc hà đã cắt nhỏ, đảo đều, đun thêm khoảng 2 phút đến khi súp hơi sệt lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, múc ra chén là có thể thưởng thức ngay.
Súp bắp cải
Súp bắp cải
Súp bắp cải
Súp bắp cải

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy