Sườn nướng tảng

Nguyên liệu:

  • Sườn tảng: 700 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 3 thìa
  • Nước tương: 2 thìa
  • Giấm: 2 thìa
  • Mật ong: 2 thìa
  • Đường thốt nốt: 70 gr
  • Tương cà chua: 120 ml
  • Bột gừng: 1 thìa
  • Sốt Worcestershire: 30 ml(mua trong siêu thị)
  • Mù tạt: 2 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa

Cách làm:

  • Bước 1: Sườn heo chọn miếng ngon, nhiều thịt, ít xương sau đó dùng rượu trắng xoa đều 2 mặt của sườn để khử mùi tanh. Sau khi rửa lại với nước nhiều lần thì lấy giấy và thấm khô sườn heo.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, khi thấy dầu nóng lên rồi thì cho hành tây đã thái hạt lựu vào phi thơm, thêm 3 thìa tỏi băm, 1 chén nước nhỏ, 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 2 thìa mật ong, 70 gram đường thốt nốt, 120 ml tương cà, 1 thìa bột gừng, 2 thìa mù tạt, 2 thìa sốt Worcestershire, 1 thìa ớt bột.
  • Trộn thật đều và đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút để tạo thành hỗn hợp sốt BBQ. Sau khi nấu xong thì tắt bếp để nguội, dùng hỗn hợp này ướp với sườn, để qua đêm cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Sau 1 đêm ướp, lúc này sườn đã đậm đà, bạn bỏ ra ngoài cho bớt lạnh rồi mới đem đi nướng. Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ – 5 phút rồi cho sườn vào. Bạn nên trải 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, nướng lần 1 ở nhiệt độ 170 – 10 phút. Sau khi nồi báo hết giờ, bạn lấy sườn ra phết gia vị 1 lần nữa rồi cho vào nướng lần 2 200 độ – 7 phút. Kiểm tra xem sườn đã vàng và chín hay chưa rồi bắt đầu thưởng thức.
Sườn nướng tảng
Sườn nướng tảng
Sườn nướng tảng
Sườn nướng tảng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy