Sườn nướng cam

Nguyên liệu:

  • Sườn non 1 kg(hoặc sườn thăn nhiều thịt)
  • Lê 1/3 quả
  • Cam thái lát mỏng 1 quả
  • Nước cam vàng 50 ml
  • Vỏ cam bào mịn 1 muỗng cà phê
  • Rượu vang đỏ 2 muỗng canh
  • Sốt BBQ 100 ml(loại mua sẵn)
  • Hành tây 1/3 củ
  • Tỏi 10 tép
  • Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh
  • Soda 150 ml (hoặc thay bằng coca)
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Tương cà chua 1 muỗng canh
  • Giấm ăn 1 muỗng canh
  • Xì dầu 2 muỗng canh
  • Dầu oliu 3 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Đường vàng 2 muỗng canh (hoặc đường nâu)
  • Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Lá hương thảo tươi 2 nhánh

Cách làm:

Sơ chế sườn non:

  • Sườn non sau khi mua về thì ngâm vào nước lạnh trong khoảng 2 tiếng giúp làm sạch chất bẩn còn dính vào thịt. Sau đó đem thịt rửa sạch lần nữa rồi để cho ráo nước.
  • Để khi nướng xong sườn không bị dai, sau khi thịt đã ráo nước thì lật phần có lớp màng trắng của miếng sườn lên và dùng dao sắc cắt bỏ đi.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Lê khi mua về thì ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, sau đó gọt đi phần vỏ rồi thái nhỏ (nên loại bỏ phần hạt).
  • Hành tây lột vỏ, ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút để hành ra bớt độ hăng, sau đó cắt nhỏ hành để dễ xay hơn.
  • Tỏi dùng dao đập dập sau đó bóp vỏ.
  • Cho phần lê, hành tây đã cắt nhỏ và tỏi vào máy xay, sau đó xay nhuyễn các nguyên liệu rồi cho ra tô đựng, chuẩn bị làm hỗn hợp sốt.

Làm sốt cam ướp sườn:

  • Lần lượt cho vào tô đựng nguyên liệu đã xay nhuyễn hết phần dầu hào, dầu oliu, xì dầu, giấm ăn, tương cà chua, rượu vang đỏ, đường, ớt bột Hàn Quốc, mật ong, hạt tiêu, vỏ cam bào, nước soda và sốt BBQ đã chuẩn bị.
  • Trộn đều hỗn hợp đến khi tất cả nguyên liệu tan hoàn toàn, có thể nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn.

Ướp sườn:

  • Sườn non sau khi sơ chế thì cho vào tô, sau đó ướp vào sườn 1/2 hỗn hợp nước sốt rồi thoa đều khắp miếng sườn để sốt được thấm đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm để khi nướng phần thịt đã thấm gia vị sẽ ngon hơn

Nướng sườn:

  • Đặt phần sườn đã thấm gia vị lên giấy bạc rồi dùng giấy bạc bọc kín miệng.
  • Sườn được nướng 4 lần ở nhiệt độ và thời gian khác nhau:
  • Nướng lần 1: Cho phần sườn đã bọc giấy bạc vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 phút.
  • Nướng lần 2: Sau 20 phút nướng ở nhiệt độ 190 độ C thì lấy phần thịt ra rồi bỏ phần giấy bạc trên mặt sườn đi sau đó phết 1/4 sốt lên toàn bộ miếng sườn. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút.
  • Nướng lần 3: Cho phần sườn ra khỏi lò rồi phết hết phần sốt lên, sau đó xếp những lát cam đã thái mỏng lên trên sườn cùng với vài lá hương thảo cho thơm. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút.
  • Nướng lần 4: Tăng nhiệt độ lên 250 độ C trong 4 - 5 phút để sườn hơi xém và chín vàng đều, sau đó cho sườn ra khỏi lò là hoàn thành.
Sườn nướng cam
Sườn nướng cam
Sườn nướng cam
Sườn nướng cam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy