Sườn nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • Sườn heo: 500 gr
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Ớt khô: 3 Trái
  • Đường trắng: 1 Muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1/2 Muỗng canh
  • Nước mắm: 1 Muỗng canh
  • Tỏi băm: 1/2 Muỗng canh
  • Hành tím băm: 1/2 Muỗng canh
  • Nước tương: 1 Muỗng canh

Cách làm:

  • Sườn chọn khúc non mềm sẽ ngon hơn, chặt khúc vừa, rửa sạch với muối và chanh, để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, ít ớt khô, hành tím và tỏi băm trộn đều, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn trộn đều lần nữa cho thấm. Ướp sườn 1-2 tiếng hoặc hơn.
  • Sau khi đã ướp vài tiếng thì đem nướng trong bếp nướng. Dùng cọ hoặc muỗng phết nước ướp lên đều mặt sườn cho thấm gia vị và sườn không bị khô, chín vàng đều 2 mặt thì lấy ra.
  • Sườn nướng sa tế là món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Những miếng sườn nướng sáng bóng, chín thơm phức, vị cay mặn, béo ngon kích thích thêm ngon miệng. Ăn kèm với dưa leo giòn mát sẽ ngon hơn nhé!
Sườn nướng sa tế
Sườn nướng sa tế
Sườn nướng sa tế
Sườn nướng sa tế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy