Sữa chua dẻo sầu riêng
Top 1 trong Top 10 Cách làm sữa chua dẻo ngon nhất
Nguyên liệu:
- Thịt sầu riêng 100 gr
- Sữa chua 100 ml (có đường hoặc không đường)
- Sữa tươi không đường 760 ml
- Sữa đặc 380 gr
- Gelatin 40 gr
Cách làm:
- Xay sầu riêng: Cho 40gr gelatin vào chén nước trong 5 phút để ngâm nở. Tiếp đó, cho 100gr thịt sầu riêng cùng với 760ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Đun hỗn hợp: Bắc nồi lên bếp, cho vào 380gr sữa đặc, 380ml nước sôi, dùng vá khuấy đều và đun hỗn hợp trong 5 phút để sữa chín và được hòa tan hoàn toàn. Tiếp tục cho phần gelatin đã ngâm nở vào đun, khuấy đều cho gelatin tan. Cuối cùng, cho phần sữa và sầu riêng đã xay nhuyễn vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Sau khi đun hỗn hợp sữa và sầu riêng, bạn nhấc nồi xuống để nguội bớt khoảng 10 phút, cho vào thêm 100ml sữa chua và khuấy đều.
- Hoàn thành: Đổ sữa chua ra khuôn hoặc hũ đựng có lót màng bọc thực phẩm để giúp lấy sữa chua ra dễ dàng, sau đó đổ một ít nước sôi vào nồi hấp, đặt khuôn sữa chua lên, đậy nắp và ủ khoảng 4 - 5 tiếng. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là có thể sử dụng.
- Thành phẩm: Cắt sữa chua thành những miếng vuông vừa ăn rồi cho ra ly, thưởng thức cùng một ít sữa đặc, socola, kẹo dẻo, bột milo,... sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn. Bạn sẽ cảm nhận được sữa của béo dẻo, mát lạnh, vị chua chua ngọt ngọt, thơm thoảng mùi sầu riêng sẽ làm nhiều người khen ngợi đấy nhé!