Rết

Rết là một loài côn trùng có nhiều trong tự nhiên, từ ngàn xưa ông cha ta đã biết sự dụng rết để ngâm rượu và bào chế thuốc điều trị các bệnh như: bổ thận tráng dương, đau nhức cơ thể, tê bì chân tay. Ngày nay, ở nhiều nước phương Tây và các nước láng giềng của Việt Nam như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,… Rết được dùng như là một món ăn đặc sản vừa ngon vừa giúp tăng cường sức khỏe. Rết có thể chế biến thành nhiều món như: rết nướng mọi, rết tẩm bột chiên xù, rết chiên giòn, gỏi rết,... Sau đây là cách làm món rết nướng moi:


Bước 1: Chuẩn bị

  • 10 con rết lớn dài từ 15 đến 20 cm
  • Muối, hạt nêm, ớt, dầu ăn
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • Que dùng để nướng rết.

Bước 2: Cách chế biến

  • Rết sống, đem ngâm vào nước đá cho chết. Sau đó đem ra rổ cho ráo nước.
  • Dùng que xiên qua người rết và đem nướng.
  • Xắp rết ra đĩa, ăn kèm với tương ớt rất ngon.
Rết chiên giòn
Rết chiên giòn
Ảnh minh họa - nguồn: internet
Ảnh minh họa - nguồn: internet

Top 10 Loại côn trùng có thể ăn được

  1. top 1 Bọ cạp
  2. top 2 Cà cuống
  3. top 3 Dế mèn
  4. top 4 Châu chấu
  5. top 5 Nhộng tằm
  6. top 6 Kiến lửa
  7. top 7 Nhện
  8. top 8 Mối
  9. top 9 Rết
  10. top 10 Bọ xít

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy