Bọ xít

Nghe đến bọ xít mọi người đều hình dung đến loại côn trùng gây hại, tiết ra mùi hôi khó chịu mỗi khi mùa nhãn, mùa vải đến. Nhưng từ nó con người có thể chế biến ra món đặc sản vạn người mê? Bọ xít rang lá chanh thơm nức ngon tuyệt vời. Món ăn này cũng không còn lạ với nhiều người dân Việt Nam, tuy nhiên để chế biến bọ xít ngon, chuẩn cũng không hề đơn giản. Sau đây là cách làm món bọ xít rang lá chanh:


Bước 1: Chuẩn bị

  • Bọ xít
  • Lá chanh
  • Mắm, muối

Bước 2: Cách chế biến:

  • Ta cần khử hết mùi hôi của bọ xít bằng cách ngâm chúng xuống nước vài giờ cho đến khi chết. Lúc này khi quan sát có thể thấy bọt của bọ xít phủ kín mặt nước, vớt chúng ra, rửa sạch và để ráo nước. Đến đây đã hoàn thành việc sơ chế bọ xít cho món bọ xít rang lá chanh.
  • Cho vào chảo xào, sau đó bọ xít được mang ra loại bỏ phần đầu, cánh, rút hết ruột và đem chiên với dầu.
  • Với bọ xít không cần ướp thêm gia vị vì bản thân nó đã có vị cay, mặn, ngọt. Khi ăn chiên qua bọ xít trong chảo ngập dầu, cho ra đĩa và trộn chúng với lá chanh thái chỉ cùng một chút nước cốt chanh.
    Bọ xít rang lá chanh
    Bọ xít rang lá chanh
    Ảnh minh họa - nguồn: internet
    Ảnh minh họa - nguồn: internet

    Top 10 Loại côn trùng có thể ăn được

    1. top 1 Bọ cạp
    2. top 2 Cà cuống
    3. top 3 Dế mèn
    4. top 4 Châu chấu
    5. top 5 Nhộng tằm
    6. top 6 Kiến lửa
    7. top 7 Nhện
    8. top 8 Mối
    9. top 9 Rết
    10. top 10 Bọ xít

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy