Mối

Mối đất là một loại côn trùng hoạt động ẩn náu, sống theo đàn, cánh mỏng, thân dài khoảng 1 cm, bụng bằng sợi bún, có viền đen quanh thân, màu vàng nâu. Mặc dù là loài gây hại nhưng mối chứa nhiều chất dinh dưỡng, là món ngon đối với nhiều người. Mối có thể rang, chiên, hấp hay là nấu cháo. Sau đây là cách chế biến món cháo mối:


Bước 1: Chuẩn bị:

  • Mối 300gr
  • Gạo nấu cháo 300gr

Bước 2: Cách chế biến:

  • Mối đất sau khi bắt được, làm sạch cánh bằng cách đặt chảo lên bếp, chờ nóng đều, cho những bát mối vào và dùng đũa khuấy đều, để mối bốc hơi và khô dần. Lúc này, đổ ra mẹt, dùng ngón tay đảo nhẹ, sau đó bật quạt cho cánh mối bay đi.
  • Bây giờ chỉ cần mang thân mối vàng ươm đi nấu cháo (giống nấu cháo ong vò vẽ), hay kho mặn ăn còn ngon hơn cá bống kho tiêu, xào hành.
  • Cháo hầm sẵn sau đó xơi ra bát xúc mối đã chế biến vào rồi thưởng thức.
Mối rang
Mối rang
Ảnh minh họa - nguồn: internet
Ảnh minh họa - nguồn: internet

Top 10 Loại côn trùng có thể ăn được

  1. top 1 Bọ cạp
  2. top 2 Cà cuống
  3. top 3 Dế mèn
  4. top 4 Châu chấu
  5. top 5 Nhộng tằm
  6. top 6 Kiến lửa
  7. top 7 Nhện
  8. top 8 Mối
  9. top 9 Rết
  10. top 10 Bọ xít

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy