Rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải Brussels, bông cải xanh được biết đến với hàm lượng chất xơ cao, chứa nhiều hợp chất thực vật có lợi. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất từ mầm cải Brussels và bông cải xanh giúp tăng mức độ của các enzym giải độc và bảo vệ gan khỏi bị hư hại.

Một nghiên cứu trên tế bào gan người cho thấy tác dụng này vẫn còn ngay cả khi cải Brussels được nấu chín. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những con chuột được cho ăn bông cải xanh ít phát triển khối u hoặc bệnh gan nhiễm mỡ hơn so với các đồng loại của chúng trong nhóm đối chứng. Các nghiên cứu về con người còn hạn chế. Nhưng cho đến nay, các loại rau họ cải có vẻ hứa hẹn là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của gan.

Bắp cải
Bắp cải
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh

Top 12 Thực phẩm bổ gan chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

  1. top 1 Tỏi
  2. top 2 Bưởi
  3. top 3 Củ cải
  4. top 4 Dầu oliu
  5. top 5 Rau họ cải
  6. top 6 Hoa atiso
  7. top 7 Trà xanh và trà đen
  8. top 8 Trà đỗ đen/ gạo lứt rang
  9. top 9 Nước nha đam
  10. top 10 Các loại hạt
  11. top 11 Đu đủ
  12. top 12 Quả nho

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy