Bưởi

Bưởi có chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, ăn bưởi khiến cơ thể dễ dàng tổng hợp enzyme trong gan, tăng quá trình thanh lọc cơ thể, thải loại độc tố và ngăn ngừa lão hóa da, giúp da căng mịn, tươi trẻ. Bưởi có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ gan một cách tự nhiên. Hai chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong bưởi là naringenin và naringin.

Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng cả hai đều giúp bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Tác dụng bảo vệ của bưởi được biết là xảy ra theo hai cách: Giảm viêm và bảo vệ tế bào. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những chất chống oxy hóa này có thể giúp giảm sự phát triển của xơ hóa gan, một tình trạng có hại trong đó các mô liên kết tích tụ quá mức trong gan. Điều này thường là do viêm mãn tính.

Hơn nữa, ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo, naringenin làm giảm lượng chất béo trong gan và tăng số lượng các enzym cần thiết để đốt cháy chất béo, có thể giúp ngăn ngừa chất béo dư thừa tích tụ. Ở chuột, naringin đã được chứng minh là giúp cải thiện khả năng chuyển hóa rượu và chống lại một số tác động tiêu cực của rượu... Tuy nhiên vẫn cần có các nghiên cứu trên người.


Bưởi thanh mát và giải độc gan
Bưởi thanh mát và giải độc gan
Bưởi còn là món tráng miệng tuyệt vời
Bưởi còn là món tráng miệng tuyệt vời

Top 12 Thực phẩm bổ gan chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

  1. top 1 Tỏi
  2. top 2 Bưởi
  3. top 3 Củ cải
  4. top 4 Dầu oliu
  5. top 5 Rau họ cải
  6. top 6 Hoa atiso
  7. top 7 Trà xanh và trà đen
  8. top 8 Trà đỗ đen/ gạo lứt rang
  9. top 9 Nước nha đam
  10. top 10 Các loại hạt
  11. top 11 Đu đủ
  12. top 12 Quả nho

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy