Hoa atiso

Atiso là loại cây có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, du nhập và được trồng chủ yếu ở các tỉnh có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo, Sơn La, Hà Giang… Từ xa xưa, hoa atiso đã được người dân Việt Nam rất ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon khi chế biến thành các món ăn, đồng thời mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể sử dụng hoa atiso để nấu canh, hầm xương rất ngon.


Trong hoa atiso tươi có chứa 80% nước, 3,15% protein, 0,30% lipid, và 15,50% glucid. Ngoài ra, trong hoa atiso tươi còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như mangan, photpho, sắt, vitamin A, vitamin B, vitamin C. Cứ 100g atiso sẽ cung cấp cho cơ thể 50-70 calo.

Một số nghiên cứu tác dụng của atiso trên gan chỉ ra rằng, atiso có thể làm giảm đáng kể lượng cholesterol và lipid trong gan. Ngoài ra, trong atiso có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, trong đó có cynarin and silymarin có công dụng giải độc gan, cải thiện chức năng gan rất hiệu quả. Đồng thời, atiso cũng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan.

Hoa atiso
Hoa atiso
Giải độc gan, thanh lọc cơ thể nhờ hoa atiso
Giải độc gan, thanh lọc cơ thể nhờ hoa atiso

Top 12 Thực phẩm bổ gan chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

  1. top 1 Tỏi
  2. top 2 Bưởi
  3. top 3 Củ cải
  4. top 4 Dầu oliu
  5. top 5 Rau họ cải
  6. top 6 Hoa atiso
  7. top 7 Trà xanh và trà đen
  8. top 8 Trà đỗ đen/ gạo lứt rang
  9. top 9 Nước nha đam
  10. top 10 Các loại hạt
  11. top 11 Đu đủ
  12. top 12 Quả nho

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy