Nui xào thịt gà

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 300 gr
  • Nui: 100 gr
  • Bông cải xanh, ớt chuông, tỏi
  • Hành tây, hành lá
  • Bột ớt, bột tỏi
  • Tương đen
  • Dầu ăn
  • Gia vị: đường, muối, tiêu

Cách thực hiện:

  • Rửa gà với muối rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Sau đó ướp thịt gà với bột tỏi, bột ớt và tương đen và đường trong 30 phút.
  • Tỏi lột bỏ vỏ rồi cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt bỏ gốc rễ. Phần gốc hành trắng để riêng còn phần lá thì cắt nhỏ.
  • Tương tự thì hành tây cũng cắt bỏ rễ và vỏ, rửa sạch rồi cắt hình múi cau. Bông cải xanh cắt nhỏ thành từng nhánh rồi rửa sạch. Ớt chuông bỏ cuống rồi cắt sợi.
  • Bắc chảo lên bếp rồi cho nui vào luộc. Sau khoảng 5 phút thì cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, luộc thêm 3 phút thì tắt bếp.
  • Khi nui chín thì vớt ra tô nước lạnh rồi để ráo nước.
  • Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho phần gà đã ướp vào đảo đều để không bị cháy và chín đều.
  • Sau khi xào săn lại, thấm vị thì tắt bếp và cho ra đĩa.
  • Cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho hành tây, bông cải xanh và ớt chuông vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Xào thêm 10 phút thì cho nui vào, rắc thêm 1 ít tiêu. Nấu thêm 7 phút thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và tắt bếp.
  • Cho nui xào ra đĩa, múc thịt ức gà lên bề mặt và thưởng thức.
Nui xào thịt gà
Nui xào thịt gà
Nui xào thịt gà
Nui xào thịt gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy