Nui xào kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 200 gram nui (trụng nước sôi cho mềm, xả nước lạnh, để ráo; giữ lại 1 chén nước luộc nui)
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • Sốt Thái: 80 gram đường thốt nốt, 40 ml nước mắm, 40 ml nước cốt me, 60 gram tương ớt
  • 3,5 muỗng canh dầu ăn
  • 100 gram đậu hũ trắng
  • 15 gram hành tím băm
  • 15 gram củ cải muối xá bấu
  • 300 gram tôm tươi (xát muối, rửa sạch)
  • 30 gram tôm khô (ngâm nước ấm 10 phút, rửa nước lạnh, để ráo)
  • 50 gram giá đỗ (rửa sạch, để ráo)
  • 30 gram hẹ (rửa sạch, thái khúc 4 cm)
  • 2 trái trứng gà

Cách thực hiện:

  • Trộn nui đã trụng mềm với 1 thìa cà phê dầu ăn, để qua một bên.
  • Trong nồi nhỏ, cho phần gia vị làm sốt Thái vào, khuấy đều và đun sôi, rồi tắt bếp.
  • Bắc chảo lớn khác lên bếp, chế 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Thái vuông đậu hũ, cho vào chảo dầu, rán 2 mặt cho vàng đều.
  • Băm nhuyễn cải muối xá bấu rồi cho vào chảo cùng với hành tím băm, đảo đều cho dậy mùi thơm.
  • Bóc vỏ tôm tươi (chừa lại vỏ đuôi cho đẹp) cho vào chảo, xào đều. Tiếp theo, cho tôm khô vào chảo, xào chung với các nguyên liệu.
  • Tôm tươi chín săn lại, bạn chế nước luộc nui vào chảo, đảo đều. Thêm giá, hẹ vào xào chín tới
  • Rưới phần sốt Thái đã pha vào chảo, đảo đều với các nguyên liệu. Xào đến khi nước sốt cạn lại sền sệt thì thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Đập 2 trái trứng gà vào giữa chảo, xào đều cho chín hết.
  • Tắt bếp, dọn nui xào sốt me kiểu Thái ra dĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.
Nui xào kiểu thái
Nui xào kiểu thái
Nui xào kiểu thái
Nui xào kiểu thái

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy