Nhật Bản
Một nghiên cứu năm 2016 trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ) cho thấy những người trưởng thành Nhật Bản tuân theo lời khuyên của chính phủ về chế độ ăn uống có tỷ lệ tử vong thấp hơn 15% so với những người không tuân theo lời khuyên. Bản thân chế độ ăn uống có nhiều carbohydrate nhất định (chẳng hạn như gạo và rau), trái cây, cá và thịt, và ít chất béo bão hòa, thực phẩm chế biến sẵn.
Ở Nhật Bản, kiểm tra sức khỏe thường xuyên là tiêu chuẩn. Chính quyền địa phương cung cấp dịch vụ khám sàng lọc hàng loạt cho tất cả mọi người tại trường học, nơi làm việc hoặc trong cộng đồng. Kể từ năm 1961, Nhật Bản đã có chế độ chăm sóc sức khỏe toàn dân, với khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe bình đẳng và phổ cập cho tất cả mọi người thông qua chương trình bảo hiểm y tế do chính phủ, người sử dụng lao động và cá nhân chi trả. Như vậy, Nhật Bản thực hiện tốt khi xem xét các yếu tố xã hội quyết định sức khỏe.
Tuổi thọ trung bình: 85.03 tuổi