Nem Phùng

Nem Phùng một món ăn bình dị, đậm chất hương vị quê hương khiến thực khách khi đã nếm thử một lần thì không thể nào quên. Món ăn này tính đến cũng phải cả trăm tuổi được truyền nối nhiều đời tại vùng đất Đan Phượng Hà Nội.


Cơ sở chế biến cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ khâu chọn lọc mua nguyên liệu làm Nem Phùng là: Thịt mông sấn hoặc thịt thăn lợn, bì lợn sạch, gạo và lá Sung, đỗ tương sạch và lá chuôi tươi. Bì lợn được luộc kỹ sau đó thái nhỏ thành sợi trộn đều cùng thính, gia vị. Món ăn này không có chất bảo quản nên chỉ để được khoảng 2 ngày, được ăn kèm với một số loại lá như: Lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng. Nem Phùng ăn với lá sung – Cho người tứ xứ nhớ nhung suốt đời. Điều làm nên tên tuổi của món nem Phùng là sự kết hợp với lá sung. Hương vị của nem trở nên hoàn chỉnh hơn nếu cuốn cùng loại lá này, ăn thơm, chan chát và giòn tan. Lá sung cũng được lựa chọn cầu kỳ không kém. Lá quá nhỏ thì sẽ không đủ để bọc nem, lá già thì dai. Người làm nem thường chọn những lá sung to bằng nửa bàn tay, nếu có thêm những đốm sùi thì ăn càng bùi.

Địa chỉ: Thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

    Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
    Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
    Nem Phùng

    Top 10 Đặc sản ngon, dân dã nhất ở các huyện ngoại thành Hà Nội

    1. top 1 Giò Chả Ước Lễ
    2. top 2 Bánh Chè Lam Thạch Xá
    3. top 3 Bánh chưng Tranh Khúc
    4. top 4 Bánh dày Quán Gánh
    5. top 5 Bánh gai làng Giá
    6. top 6 Bưởi Diễn
    7. top 7 Thịt Quay Đòn
    8. top 8 Kẹo dồi Đường Lâm
    9. top 9 Nem Phùng
    10. top 10 Mơ Hương Tích

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy