Bánh dày Quán Gánh

Làng Quán Gánh xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội nổi tiếng với món bánh dày thơm ngon. Bánh dày Quán Gánh có nhân đậu, thịt và nhân chay. Bánh mới ra lò thường được cuốn trên lá dong, lá chuối để giữ bánh được nóng.


Nguyên liệu làm bánh được chọn lọc kĩ càng. Gạo nếp là thứ gạo phải có độ dẻo cao và có mùi thơm. Gạo nếp sau khi được đồ thì giã đến khi xôi đạt độ nhuyễn, quyện vào nhau thành gối dẻo quánh, trong trắng thì dùng tay sạch để vắt thành những nắm nhỏ, đều nhau và dàn vỏ bánh cho dẹt đều rồi bỏ nhân vào. Nhân bánh dày Quán Gánh có ba loại gồm nhân ngọt, nhân mặn và bánh chay. Nhân mặn được làm từ đỗ xanh, sợi cùi dừa, hành, thịt ba chỉ có hương cà cuống. Còn bánh chay không có nhân, ăn với chả quế hoặc chè đường. So với trước đây, bánh dày Quán Gánh luôn được khách vãng lai dừng chân thưởng thức và mua về làm quà biếu ông bà, cha mẹ hay thắp hương tổ tiên ngày tuần rằm thì giờ đây, trải qua những năm tháng trong quá khứ và hiện tại, bánh dày đã được khách thập phương mua thưởng thức.


Địa chỉ: Xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội

    Bánh dày Quán Gánh
    Bánh dày Quán Gánh
    Bánh dày Quán Gánh

    Top 10 Đặc sản ngon, dân dã nhất ở các huyện ngoại thành Hà Nội

    1. top 1 Giò Chả Ước Lễ
    2. top 2 Bánh Chè Lam Thạch Xá
    3. top 3 Bánh chưng Tranh Khúc
    4. top 4 Bánh dày Quán Gánh
    5. top 5 Bánh gai làng Giá
    6. top 6 Bưởi Diễn
    7. top 7 Thịt Quay Đòn
    8. top 8 Kẹo dồi Đường Lâm
    9. top 9 Nem Phùng
    10. top 10 Mơ Hương Tích

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy