Bánh gai làng Giá

Làng Giá là một vùng quê nằm bên sông Đáy thuộc xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội, với nghề làm bánh gai nổi tiếng. Bánh gai làng Giá Chiếc bánh thơm mát, cắn một miếng là vị ngọt của bánh, vị mát của dừa, bùi bùi của vừng và béo của đỗ xanh cùng tan ra hòa vào khoang miệng. Khi ăn chiếc bánh, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá gai, vị ngọt, dẻo bùi của bột gạo nếp làm ta liên tưởng ngay đến khung cảnh đất trời quê hương. Bánh gai đã trở thành nét đặc trưng, là món ăn đặc sản trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội được vô số người biết đến.


Nguyên liệu làm bánh gai làng Giá đơn giản như gạo nếp, lá cây gai (đây là nguyên liệu chính làm nên hương vị đặc trưng của bánh), đỗ xanh, cùi dừa, mỡ lợn, đường kính, vừng… Để làm ra được món bánh gai nức tiếng, người làng Giá phải bỏ ra nhiều công phu. Đầu tiên là khâu làm bột. Bột làm bánh gai được làm từ gạo nếp ngon xay nhuyễn. Sau đó, bột phải được giã bằng cối đá và chày gỗ. Người làng Giá cho rằng bột giã bằng tay thì mới quánh, dẻo và ngon nên cho đến giờ họ vẫn giữ cách giã bột truyền thống này.

Địa chỉ: Xã Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

    Bánh gai làng Giá
    Bánh gai làng Giá
    Bánh gai làng Giá

    Top 10 Đặc sản ngon, dân dã nhất ở các huyện ngoại thành Hà Nội

    1. top 1 Giò Chả Ước Lễ
    2. top 2 Bánh Chè Lam Thạch Xá
    3. top 3 Bánh chưng Tranh Khúc
    4. top 4 Bánh dày Quán Gánh
    5. top 5 Bánh gai làng Giá
    6. top 6 Bưởi Diễn
    7. top 7 Thịt Quay Đòn
    8. top 8 Kẹo dồi Đường Lâm
    9. top 9 Nem Phùng
    10. top 10 Mơ Hương Tích

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy