Mướp nhật nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • Mướp nhật: 3 quả
  • Thịt nạc vai: 150gr
  • Nấm hương ngâm nở: 6 cái
  • Mộc nhĩ ngâm nở: 2 tai
  • Hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

Cách làm:

  • Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, móc bỏ ruột.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi tầu thái nhỏ. Cho tất cả vào một cái đĩa
  • Thịt thái miếng nhỏ, ướp cùng một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu. Cho vào máy xay, xay nhỏ (hoặc băm nhỏ).
  • Cho thịt đã xay nhỏ vào bát nấm hương, mộc nhĩ rồi trộn đều tất cả với nhau.
  • Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của nửa quả mướp Nhật, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.
  • Cho từng quả mướp vào nồi hấp, hấp cách thủy.
  • Mướp chín, gắp ra đĩa để cho nguội bớt rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Mướp nhật nhồi thịt
Mướp nhật nhồi thịt
Mướp nhật nhồi thịt
Mướp nhật nhồi thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy