Mực nhảy Cửa Lò Nghệ An

“Mực nhảy” Cửa Lò hay mực nháy, đều được gọi dùng để chỉ những con mực được ngư dân vừa bắt lên khỏi nước biển còn nguyên độ tươi và được đưa vào chế biến và thưởng thức ngay tại chỗ khi còn tươi nguyên. Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Thông thường nhiều người vẫn quen gọi là mực nhảy nhưng tên gọi chính xác là “mực nhảy” vì con mực mới bắt lên còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh. Hai cách gọi trên tuy diễn tả những trạng thái khác nhau của con mực nhưng đều nói lên mức độ tươi ngon của con mực.


Ngoài món mực nướng, thì mực hấp cũng là cách chế biến mực nhảy mà bạn cũng nên thử. Mực nhảy mới được câu lên, mang đi rửa sạch, cho ít cây sả đập dập vào rồi đem bắc lên bếp đun đến khi mực chín thì có thể dùng. Mùi thơm của sả, của mực nồng nàn khi vừa mở ra. Với món mực hấp, bạn có thể dùng lá lốt để cuốn chấm xì dầu mù tạt: vị ngọt thơm của mực, vị cay của mù tạt xốc thẳng lên mũi sẽ làm bạn mãi không thể quên được hương vị đặc biệt này.

Mực nhảy Cửa Lò Nghệ An
Mực nhảy Cửa Lò Nghệ An
Mực nhảy Cửa Lò Nghệ An
Mực nhảy Cửa Lò Nghệ An

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy