Cua Năm Căn Cà Mau

Cua Năm Căn được chia thành nhiều loại, gồm: Cua Y, cua Yếm Vuông, cua Xô, Cua Gạch và cua Cốm. Cua Y là con đực, càng to, yếm dài và có hình chữ Y, thịt cua ngon nhất là nằm trong đôi càng to khỏe. Cua Yếm Vuông là con cua cái đang bắt đầu hình thành gạch, yếm to có hình như hình vuông, thịt cua chắc và dai hơn với loại cua khác. Cua Xô là cua thịt con nhỏ hoặc là những con cua bị gãy, thiếu càng nhưng vị vẫn ngon không kém các loại khác. Cua Gạch là những con cua cái, có trứng, gạch cua thơm, bùi. Cua cốm hay còn gọi là cua hai da, là tất cả những loại cua trên đang trong thời kỳ chuẩn bị lột vỏ, lớp vỏ cũ bên ngoài nứt nhẹ và dần lột bỏ, trong khi lớp vỏ mới bên trong đang hình thành để phát triển thành con cua lớn hơn, đây là loại cua ngon nhất, rất hiếm gặp.


Đối văn người dân dọc bờ biển phía nam Việt Nam thì món cua này không có gì xa lạ cả. Cua biển Năm Căn có vỏ cứng, thịt rất thơm và chắc lại có vị ngọt đậm đà nên chất lượng được đánh giá cao hơn so với những món cua ở các vùng khác. Cua Năm Căn Cà Mau sậm màu, vỏ chắc, không phải màu trắng trong, xanh như cua nuôi công nghiệp. Cua ngon là thế nhưng không dễ được thưởng thức đặc sản cua chính hiệu Cà Mau. Nếu bạn đã ăn một lần rồi thì sẽ nhớ mãi.

Cua Năm Căn Cà Mau
Cua Năm Căn Cà Mau
Cua Năm Căn
Cua Năm Căn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy