Mousse hoa hồng

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi 296 ml
  • Bột bắp 35 gr
  • Siro hoa hồng 118 ml
  • Cream cheese 56 gr
  • Whipping cream 60 ml
  • Socola trắng 45 gr
  • Hạt hồ trăn 1 ít
  • Hạt dẻ 1 ít
  • Đường 50 gr

Cách làm:

Đun hỗn hợp:

  • Cho vào nồi 296ml sữa tươi, 35gr bột bắp, 50gr đường, 118ml siro hoa hồng rồi khuấy đều.
  • Sau đó, bạn cho thêm 56gr cream cheese, 60ml whipping cream và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 45gr socola trắng cắt nhỏ, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi và đạt trạng thái đặc sệt.

Đổ khuôn:

  • Thoa 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp mousse vào rồi để nguội.
  • Khi hỗn hợp nguội, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông lại.

Trang trí:

  • Nghiền vụn hạt hồ trăn và hạt dẻ, sau đó rắc lên bề mặt bánh là hoàn tất.

Thành phẩm:

  • Bánh mousse có màu hồng bắt mắt, từng thìa bánh mềm mướt, mịn mượt, ăn vào béo ngọt cùng chút bùi bùi từ hạt dẻ và hạt hồ trăn, cực kỳ thơm ngon.
Mousse hoa hồng
Mousse hoa hồng
Mousse hoa hồng
Mousse hoa hồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy