Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng

Nguyên liệu:

  • Bột làm bánh (Cake Flour) 120 gr(hoặc bột mì số 8)
  • Bơ lạt 25 gr
  • Gelatin 4 gr
  • Heavy cream 850 ml(hoặc whipping cream)
  • Socola trắng 100 gr
  • Sữa tươi không đường 550 ml
  • Siro hoa hồng 80 ml
  • Đường 60 gr
  • Trứng gà 5 quả
  • Nước 30 ml
  • Cánh hoa hồng tươi 1 ít

Cách làm:

Đánh bơ sữa:

  • Cho vào tô 100ml sữa tươi không đường, 60gr đường rồi khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Kế đến, bạn cho vào thêm 25gr bơ lạt rồi quay trong lò vi sóng khoảng 15 - 20 giây cho tan chảy.

Trộn bột, đánh trứng:

  • Rây mịn 120gr cake flour vào hỗn hợp bơ sữa và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp bột mịn mượt, không còn bị vón cục.
  • Tiếp theo, cho vào thêm 5 quả trứng gà, 480ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Lọc, ủ hỗn hợp bột bánh:

  • Lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ cặn, sau đó bạn bọc kín miệng tô bột rồi ủ trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Rán vỏ bánh crepe:

  • Đầu tiên, bắc chảo chống dính lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng rồi làm nóng trên lửa vừa.
  • Khi dầu ăn nóng, bạn cho vào 1 ít hỗn hợp bột bánh rồi tráng mỏng bánh trên chảo và rán trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.
  • Làm tương tự đến khi hết số bột bánh còn lại.

Xếp, cắt vỏ bánh:

  • Xếp chồng các lớp vỏ bánh crepe lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn hoặc dĩa để xác định kích thước phần bánh muốn sử dụng.
  • Kế đến, dùng dao cắt hết phần rìa dư bên ngoài là hoàn tất.

Tan chảy socola trắng:

  • Cho vào tô 50ml Heavy cream, 100gr socola trắng, kế tiếp đun tan chảy hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 15 - 20 giây.
  • Khi đun xong, bạn khuấy đều hỗn hợp lại cho hòa quyện.

Làm lớp kem hoa hồng

  • Cho vào hỗn hợp socola trắng 50ml siro hoa hồng rồi khuấy đều.
  • Tiếp theo, đổ hỗn hợp vừa trộn được vào tô chứa 800ml Heavy Cream. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, tạo vân mịn mượt, rõ nét, nhấc phới có chóp đứng.

Phết kem và trang trí:

  • Đầu tiên, phết 1 lớp kem mỏng lên miếng bánh crepe, sau đó phủ miếng bánh crepe khác lên trên. Làm tương tự như vậy cho đến miếng bánh cuối cùng.
  • Kế tiếp, phủ kín kem hết bánh sau đó láng đều rồi bắt bông kem lên trên mặt.

Làm lớp tráng gương hoa hồng:

  • Cho vào tô mới 30ml siro hoa hồng, 30ml nước, sau đó bạn đun hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 20 giây cho ấm nóng.
  • Tiếp theo, vừa cho vào tô 4gr gelatin bột vừa khuấy đều cho gelatin tan chảy.
  • Khi hỗn hợp nguội bớt, bạn dùng muỗng múc từng ít một hỗn hợp thạch lên trên mặt bánh rồi trang trí thêm vài cánh hoa hồng tươi.
  • Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể dùng được.

Thành phẩm:

Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng trang trí đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt, sang trọng. Từng lớp bánh kết dính với nhau mềm mịn, ngọt bùi kết hợp cùng nhân kem mát lạnh, béo ngậy, nếm thử là thích mê.

Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng
Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng
Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng
Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy