Miếng que gà sốt táo

Nguyên liệu:

  • Khoảng ½ kg gà xay nhuyễn
  • 1 quả trứng hay 2 lòng đỏ trứng đã đánh nhuyễn
  • ½ cốc cà rốt xay nhuyễn
  • ¼ cốc nước sốt táo
  • ¼ cốc bột mì hay yến mạch tự nhiên, chưa qua chế biến
  • ¼ cốc vụn bánh mì
  • 1 nhúm húng quế
  • 1 nhúm bột tỏi

Cách làm:

  • Bước 1: Cho gà xay vào tô rồi thêm lòng đỏ trứng, cà rốt, nước sốt táo, gia vị, vụn bánh mì và bột vào trộn đều. Nếu hỗn hợp bị khô, cho thêm cà rốt hay nước sốt táo. Ngược lại, nếu quá lỏng, bạn có thể cho thêm bột hoặc vụn bánh mì.
  • Bước 2: Quét sẵn một lớp dầu ô liu vào mặt trong của khay, sau đó đổ hỗn hợp vào khay. Nướng ở 180 độ C trong vòng 45 phút hoặc cho đến khi có thể cắm con dao vào bánh được và khi rút lên thì không có bột bám vào dao. Có thể dùng giấy bạc bọc khay lại để mặt bánh không bị khô/cháy.
  • Bước 3: Khi bánh đã chín, để ra ngoài cho nguội rồi lấy bánh ra khỏi khay và cắt thành từng lát. Lấy một lát cắt thành từng cục nhỏ vừa miệng cho bé bốc ăn hay nghiền ra.

Ngoài ra, với những bé có thể ăn được thức ăn lợn cợn và nhai được, mẹ có thể chế biến món “que gà tây” cho bé dễ bốc bắng cách cắt miếng bánh thành từng que nhỏ dài.

Gà viên sốt táo cho bé
Gà viên sốt táo cho bé
Và tận dụng cho bữa tối của ba mẹ
Và tận dụng cho bữa tối của ba mẹ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy