Miến trộn hải sản

Miến trộn hải sản chắc chắn là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua từng sợi miến được trộn đều nên vừa dai giòn lại thấm vị vô cùng, tôm và mực tươi ngọt thịt, cùng các rau củ quyện vào nhau tạo nên 1 món ăn thật hấp dẫn. Chấm cùng chén nước tương dằm ớt để thưởng thức trọn vẹn hơn nữa nhé.


Nguyên liệu:

  • Miến tươi 100gram
  • Tôm 150gram
  • Mực 150gram
  • Bắp cải tím 100gram
  • Cà chua bi 100gram
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cần tây 1 nhánh
  • Ớt 3 trái
  • Nước cốt chanh 3 muỗng canh
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Muối/ đường 1 ít

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế hải sản
    • Tôm mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 - 2 phút rồi dùng tăm lấy chỉ tôm, rửa sạch và để ráo
    • Mực bạn dùng tay nắm phần đầu mực rồi rút nhẹ đầu, xương và nội tạng bên trong ra. Tiếp theo bạn dùng dao cắt bỏ phần mắt mực, răng mực, lột da mực và cắt nhỏ thành các đoạn nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 1 - 1.5 lóng tay. Sau đó, ngâm mực vào trong nước muối loãng khoảng 2 phút, đem đi rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
    • Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ. Cà chua bi bạn đem đi rửa sạch và cắt múi cau.
    • Bắp cải tím mua về bạn lột bỏ lá, cắt thành các miếng to khoảng 2.5 -3 lóng tay rồi rửa sạch, để ráo.
    • Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cần tây chỉ cần rửa sạch, rồi cắt thành các khúc nhỏ có chiều dài khoảng 2 - 2.5 lóng tay.
  • Bước 3: Luộc tôm, mực: Cho 800ml nước và 1/3 muỗng cà phê muối vào nồi, khuấy đều và đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho nước sôi lên thì bạn cho lần lượt tôm và mực vào luộc khoảng 3 phút cho tôm chín đỏ đều và mực chín săn lại thì bạn tắt bếp, vớt mực và tôm ra.
  • Bước 4: Pha sốt và trộn các nguyên liệu
    • Cho 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng can nước mắm, 2 muỗng canh đường và ớt băm vào tô, trộn đều cho đến khi gia vị hòa lẫn vào nhau thì bạn cho tiếp cà chua cắt múi cau, hành tây cắt nhỏ, cần tây cắt khúc và tôm, mực luộc chín vào.
    • Trộn đều tay cho các nguyên liệu vừa cho vào, áo đều nước sốt.
  • Bước 5: Trụng miến
    • Bắc lên bếp nồi nước 800ml sau đó, đun sôi với lửa lớn cho nước sôi lên thì bạn cho bắp cải đã cắt vào, luộc khoảng 3 phút cho bắp cải chín và ra hết nước màu thì bạn vớt bắp cải ra.
    • Tiếp theo bạn cho miến vào, hạ lửa nhỏ lại và luộc trong khoảng 1 - 2 phút cho miến chín và chuyển sang màu xanh dương nhạt thì tắt bếp. Cho miến ra rổ và để ráo.
  • Bước 6: Trộn miến hải sản
    • Sau khi miến đã ráo nước thì bạn cho vào tô nguyên liệu đã áo đều nước sốt và dùng đũa, muỗng trộn đều cho đến khi miến chuyển sang màu hồng nhạt và hòa lẫn vào các nguyên liệu là hoàn tất.
    • Miến trộn hãi sản bày ra dĩa với cách trang trí và màu sắc vô cùng đẹp mắt, với miến có màu hồng vô cùng đẹp mắt xen lẫn là màu xanh của cần tây, màu đỏ của cà chua bi, màu cam của tôm và màu trắng hồng của hành tây và mực luộc chín.
Miến trộn hải sản
Miến trộn hải sản
Miến trộn hải sản
Miến trộn hải sản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy