Mì khô

Khi trời mưa bánh tráng ướt không khô được thì các mẹ thường để cho bánh héo lại rồi sau đó dùng tay cắt nhỏ ra như sợi mì bình thường, xong đem đi xông dưới bếp than đỏ cho sợi mì khô lại. MÌ sau khi khô xong có hình dạng như sợi phở. Được bán với giá 60.000đ/kg.

Cách dùng mì khô:

  • Mì đem luộc qua cho mềm nhớ là để cho lâu 1 xíu vì mì này hơi cứng.
  • Chuẩn bị nước dùng, xong xuôi là chế vào ăn.

Sợi mì rất dẻo và dai, thơm mùi gạo, thường được dùng cho ngày Tết ở đây.

Sợi mì khô rất giống sợi phở nhưng ngon hơn luôn đấy.
Sợi mì khô rất giống sợi phở nhưng ngon hơn luôn đấy.
Sợi mì khô
Sợi mì khô

Top 6 Món ngon ở làng nghề bánh tráng Thôn Phú Hưng, Núi Thành, Quảng Nam

  1. top 1 Bánh tráng nướng
  2. top 2 Bánh tráng mỏng cho ngày Tết
  3. top 3 Bánh tráng ướt
  4. top 4 Bánh chập hay còn được gọi là bánh đập
  5. top 5 Mì khô
  6. top 6 Mì lá để làm nên món đặc sản Mì Quảng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy