Mắm còng Cần Giuộc

Mắm còng Cần Giuộc là một trong những món đặc sản độc đáo nhất của vùng Nam Bộ nói chung và của Long An nói riêng.


Ở các bãi bồi của các huyện Cần Giuộc, Cần Đước có nhiều loại thủy sản, tiêu biểu là còng. Còng là nguyên liệu chính của loại mắm này, thịt còng ngon nhất là loại còng được thu về vào ngày mùng 5 tháng 5. Quy trình làm mắm còng không quá phức tạp nhưng cần có sự tỉ mỉ và mất khá nhiều thời gian. Người dân rửa sạch còng rồi đâm nhuyễn với muối rồi đem phơi khô ngoài nắng, sau 3-4 ngày thì vắt để lấy cốt rồi lại phơi nắng cho đến khi mắm keo lại.


Mắm còng có hương vị riêng rất lạ và độc đáo, nếu mới đầu nếm thử có lẽ nhiều người sẽ ngại ngùng vì vị lạ nhưng càng ăn lại càng ghiền. Mắm còng dùng để ăn cùng với bún, rau,...và là món ăn đậm đà của người dân Nam Bộ. Nếu đã ghé thăm Long An, đừng quên nếm thử vị mắm còng và mua về làm quà cho người thân bạn nhé.


Địa chỉ tham khảo: Ấp Hòa Thuận 1, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Loại mắm được làm từ còng
Loại mắm được làm từ còng
Hình ảnh mắm còng
Hình ảnh mắm còng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy