Hồ tiêu

Cây tiêu được xem là một trong những cây trồng chủ lực, có giá trị kinh tế cao, giá trị xuất khẩu cao nhất so với các mặt hàng nông sản khác. Tùy theo cách chế biến mà có tiêu đen hay tiêu sọ.


Ngoài ra, hồ tiêu cũng có nhiều giá trị trong phòng trị bệnh nhất là bệnh đường tiêu hóa.Theo Đông y, hồ tiêu vị cay, tính rất nóng, vào 4 kinh tỳ, vị, phế và đại tràng.


Công dụng:

  • Trị hạ khí tiêu đờm, chữa đau bụng đột ngột, lạnh tay chân, nôn mửa, thổ tả, suyễn, sát trùng, tiêu độc.
  • Dùng chữa cảm hàn, vừa làm toát mồ hôi, tan khí lạnh ở ngoài, vừa làm ấm bụng tăng sức ấm nóng bên trong.
  • Tiêu sọ chuyên trị thổ tả, trừ hàn thấp và diệt khuẩn.
  • Nếu đau răng, sâu răng thì lấy tiêu bột xát chân răng.
  • Rượu ngâm hạt tiêu đen, hồi, phèn chua xoa bóp chữa tê thấp.
Hồ tiêu
Hồ tiêu
Hồ tiêu
Hồ tiêu

Top 15 Loại gia vị nấu ăn tốt nhất cho sức khoẻ

  1. top 1 Đinh hương
  2. top 2 Nghệ
  3. top 3 Rau húng quế
  4. top 4 Quế
  5. top 5 Gừng
  6. top 6 Ớt Cayenne
  7. top 7 Thì là
  8. top 8 Cây hương thảo
  9. top 9 Lá oregano
  10. top 10 Cây xạ hương
  11. top 11 Cây sả
  12. top 12 Rau mùi tàu
  13. top 13 Hồ tiêu
  14. top 14 Tỏi
  15. top 15 Hành lá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy