Giảm lo âu và căng thẳng

Ăn socola có thể khiến não sản sinh ra một lượng opiate. Opiate là một chất hóa học có tác dụng giảm căng thẳng, chống lo âu – hiệu ứng giống như các loại thuốc phiện đem lại. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, vì so với thuốc phiện, socola chỉ cung cấp một lượng thuốc phiện rất nhỏ, vừa đủ để bạn thư giãn nhưng không gây nghiện.


Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 40g socola đen chứa lượng cacao lớn mỗi ngày có thể tác động đến việc sản xuất và hoạt động của các hormone stress. Trong nhóm người có mức độ căng thẳng cao, ăn 40g socola sẽ làm giảm đáng kể lượng hormone stress và họ cảm thấy ít lo âu hơn sau khi ăn socola. Điều này được giải thích rằng socola đen có thể làm cơ thể giảm bài tiết 2 loại hormone “căng thẳng” là cortisol và catecholamine, đồng thời làm giảm sự thay đổi trong việc chuyển hóa năng lượng và hoạt động của vi sinh vật đường ruột do stress gây ra.


Ngoài ra socola đen có chứa một lượng lớn magie. Magie chính là một trong số ít các chất dinh dưỡng có ảnh hưởng đáng kể lên mức độ lo âu. Những người thiếu magie thường có biểu hiện dễ trở nên kích động hoặc dễ bị lo lắng hơn. Nếu bạn nghi ngờ tình trạng lo lắng, căng thẳng của mình là do thiếu magie, thì việc thêm socola vào chế độ ăn có thể sẽ giúp ích cho bạn. 30g socola chứa 70% cacao có thể cung cấp cho bạn 65mg magie.

Giảm lo âu và căng thẳng
Giảm lo âu và căng thẳng
Giảm lo âu và căng thẳng
Giảm lo âu và căng thẳng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy