Gà hấp xì dầu (nước tương)

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta (gà ri) khoảng 1.3 kg
  • 1 nhánh gừng gừng
  • 30 ml rượu
  • Xì dầu.
  • Gia vị: Muối, đường, bột nêm.

Cách làm:

  • Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô
  • Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà
  • Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường, tỏi băm, rượu
  • Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được. Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng.
Gà hấp xì dầu (nước tương)
Gà hấp xì dầu (nước tương)
Gà hấp xì dầu (nước tương)
Gà hấp xì dầu (nước tương)

Top 10 Cách làm món gà hấp thơm ngon tại nhà mà bà nội trợ nào cũng nên biết

  1. top 1 Gà hấp muối
  2. top 2 Gà hấp hành
  3. top 3 Gà hấp lá chanh
  4. top 4 Gà hấp nấm
  5. top 5 Gà hấp nước mắm
  6. top 6 Gà hấp bia
  7. top 7 Gà hấp tỏi
  8. top 8 Gà hấp ngải cứu
  9. top 9 Gà hấp xì dầu (nước tương)
  10. top 10 Gà hấp lá sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy