Gà hấp ngải cứu

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1 con khoảng 1.5kg.
  • Muối sạch: 1 gói.
  • Rau ngải cứu: 1 mớ.
  • Sả: 3 củ.
  • Lá chanh: khoảng 10 lá.
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Ngải cứu tươi, lá chanh tươi, sả rửa sạch để ráo.
  • Lấy nồi vừa đủ chứa con gà mà bạn đã chuẩn bị, sau đó dùng giấy bạc lót dưới đáy nồi lên gần với thàng nồi 1 chút. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy nồi, thêm vài nhánh sả đập dập.
  • Tiếp đến là cho rau ngải cứu lên trên lớp sả và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp gà trong vòng 30 phút.
  • Tắt bếp, vẫn đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa. Như vậy là ta đã có món gà hấp ngải cứu của chúng đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào.
Gà hấp ngải cứu
Gà hấp ngải cứu
Gà hấp ngải cứu

Top 10 Cách làm món gà hấp thơm ngon tại nhà mà bà nội trợ nào cũng nên biết

  1. top 1 Gà hấp muối
  2. top 2 Gà hấp hành
  3. top 3 Gà hấp lá chanh
  4. top 4 Gà hấp nấm
  5. top 5 Gà hấp nước mắm
  6. top 6 Gà hấp bia
  7. top 7 Gà hấp tỏi
  8. top 8 Gà hấp ngải cứu
  9. top 9 Gà hấp xì dầu (nước tương)
  10. top 10 Gà hấp lá sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy