Củ niễng xào xúc xích

Nguyên liệu:

  • 1 bó củ niễng (khoảng 10 củ): Niễng chọn củ trắng, vỏ còn tươi
  • Xúc xích: Loại nhỏ hoặc to tùy thích
  • Nấm hương khô
  • Gia vị: Hành, tỏi, nước mắm, mì chính, bột nêm, dầu hào,…

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế củ niễng: Bóc hết lớp vỏ bên ngoài đến khi chỉ còn phần thân bên trong chắc nịch, trắng tinh. Sau đó rửa qua với nước và thái lát. Không nên thái củ niễng quá mỏng bởi như thế khi xào niễng sẽ bị mềm không giòn nữa.
  • Bước 2: Xúc xích đem thái làm đôi làm ba, to nhỏ tùy thích. Để miếng xúc xích khi xào đẹp hơn, các bạn có thể dung dao khía khỏ từng miếng một.
  • Bước 3: Ngâm nấm hương với nước sôi khoảng 10 phút và vớt ra rửa sạch với nước lạnh
  • Bước 4: Cho một ít dầu vào chảo nóng và hành tỏi băm nhỏ. Đợi hành tỏi vàng, dậy mùi thơm chúng ta sẽ cho xúc xích, nấm hương, và củ niễng vào cùng một lúc để xào. Sau đó nêm nếm gia vị: nước mắm, mì chính, bột nêm, và 2 muỗng cafe dầu hào đến khi vừa miệng.
  • Bước 5: Bày món ăn ra đĩa và rắc một chút lá mùi tàu băm nhỏ (nếu không thích mùi tàu thì có thể thay thế bằng lá mùi thơm hay hành lá đều được)
  • Chúc các bạn thành công với món củ niễng xào xúc xích!
Củ niễng xào xúc xích
Củ niễng xào xúc xích
Củ niễng xào xúc xích
Củ niễng xào xúc xích

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy