Củ niễng xào tỏi và cà rốt

Củ niễng kết hợp với tỏi và cà rốt sẽ cho ra một món ăn đẹp mắt và lạ miệng. Cùng tìm hiểu cách chế biến củ niễng trong món ăn này như thế nào nhé!


Nguyên liệu:

  • Củ niễng: 250g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành lá, rau mùi, tỏi khô
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng


Cách làm:

  • Củ niễng mua về bóc bỏ phần vỏ già bên ngoà .Lấy phần thịt củ niễng trắng phía bên trong đem đi rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng 10 phút thì thái mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng, dài.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc ngắn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm, bạn cho củ niễng và cà rốt vào xào sơ. Sau đó, tiến hành nêm nếm với các gia vị như hạt nêm, muối, nước mắm theo khẩu vị. Có thể thêm chút nước để các gia vị tan hết.
  • Xào củ niễng và cà rốt đến khi chín thì tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức ngay lúc còn đang nóng.
Củ niễng xào tỏi và cà rốt
Củ niễng xào tỏi và cà rốt
Củ niễng xào tỏi và cà rốt
Củ niễng xào tỏi và cà rốt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy