Cơm lam

Cơm lam hay còn gọi là Cơm nướng ống được coi là món ăn của núi rừng bởi nó chứa đựng sự ngọt ngào của suối và hương vị thơm ngon của loại gạo đặc biệt nơi đây.Để làm được Cơm nướng ống ngon đòi hỏi một sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đầu tiên là khâu chọn cây nứa, tre. Loại tre, nứa này phải còn non chặt lấy gióng lưng chừng bỏ đầu mặt, lấy lá làm nút. Khâu chọn gạo cũng rất quan trọng, gạo phải là gạo dẻo, thơm, sau đó mang ngâm, vo sạch thêm một ít muối trộn đều sau cùng là cho gạo vào ống tre, nứa rồi mang đi nướng.


Để làm ra món Cơm lam, khâu nướng cũng không kém phần kì công, có nhiều cách nướng nhưng cách nướng xếp thành mái nhà xung quang đống lửa như thế cơm sẽ chín đều và dễ trở các mặt của ống tre, nứa. Khi cơm chín có mùi thơm của gạo hoà quyện với ống tre, nứa mùi vị ngậy ngậy. Cơm sau khi đã chín lấy tước xung quanh ống tre, nứa bẻ từng khúc ăn với gà nướng muối é hoặc đậu phộng rang nhạt và giã dập thì thật tuyệt. Món ăn sẽ làm cho du khách đi rồi vẫn nhớ mãi nơi đây.

Cơm lam
Cơm lam
Cơm lam
Cơm lam

Top 10 Đặc sản nổi tiếng nhất tại tỉnh Gia Lai

  1. top 1 Cơm lam
  2. top 2 Cà phê
  3. top 3 Thịt bò khô
  4. top 4 Măng rừng
  5. top 5 Mật ong
  6. top 6 Rượu cần
  7. top 7 Muối kiến vàng
  8. top 8 Phở khô
  9. top 9 Nấm Linh Chi
  10. top 10 Bún mắm nêm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy