Chuối lăn dừa chiên

Nguyên liệu:

  • Chuối chín: 5 quả
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Đường: 25gr (21,5 muỗng canh sữa đặc)
  • Bột mì: 80gr
  • Nước: 20ml
  • Một chút xíu muối
  • Một chén dừa vụn khô
  • Một chút bột năng

Cách làm:

  • Bước 1. Làm nước cốt dừa sánh để ăn với chuối đã chiên
    Cho đường và nước cốt dừa vào đun sôi. Pha một chút bột năng với 20ml nước đổ vào nước cốt dừa vừa đun khuấy nhanh để tạo độ sánh.
  • Bước 2. Làm bột để chiên
    Cho trứng gà, sữa, nước cốt dừa, muối và bột mì vào tô rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp hơi sánh.
  • Bước 3. Quy trình chiên
    Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, sau đó nhúng chuối vào bột rồi lăn qua chén dừa vụn khô. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu và cho từng trái chuối vào chiên với lửa vừa. Khi thấy chuối đã có lớp vỏ chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Dùng cây xiên từng trái chuối để ra đĩa và rưới nước cốt dừa sánh lên và thưởng thức lúc còn nóng.
Chuối lăn dừa chiên
Chuối lăn dừa chiên
Hướng dẫn làm món chuối lăn dừa chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy